Google chính thức ra mắt Android O Preview: Rất nhiều tính năng mới hấp dẫn

Mặc dù phiên bản Android 7.0 vẫn chưa được hỗ trợ cập nhật phổ biến nhưng hiện tại, Google đã trình làng bản thử nghiệm Android 8.0 (Android O) với rất nhiều tính năng được nâng cấp thú vị.
android o preview

Đánh giá về Android O Preview của Google

Đây là bản Developer Preview và hiện tại Google vẫn chưa đưa ra tên gọi chính thức của Android 8.0 là gì, tạm gọi nó là Android O – ký tự tiếp theo sau Android N. Đây hứa hẹn sẽ là phiên bản mang nhiều nét đột phá và mang lại nhiều trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng Android khi Google đã tập trung khắc phục những lỗi còn tồn động trên nền tảng Android từ trước đến nay cũng như tích hợp thêm quá nhiều tiện ích hay ho. Những cải tiến trên Android O bao gồm:
  • Background Limits: Đây là điểm cộng có thể làm thay đổi quan niệm về một hệ điều hành mở gây tiêu tốn nhiều tài nguyên khi Google đã cho phép giới hạn các ứng dụng chạy nền, từ đó làm tăng dung lượng RAM trống cũng như bớt tiêu tốn tài nguyên hơn. Được biết các ứng dụng có âm thanh và video sẽ được ưu tiên hoạt động còn những ứng dụng còn lại sẽ phải bị giới hạn và không được phép chạy ngầm.
android o preview 1  • Cải thiện khung thông báo: Trên phiên bản Android 8.0, các thông báo sẽ được nhóm vào cùng một chủ đề và người dùng có thể bật tắt chúng một cách trực tiếp, thậm chí bạn cũng có thể ẩn chúng đi theo một khoảng thời gian nào đó rồi mở lại sau.
  • Picture in Picture: Đây là khả năng người dùng có thể vừa xem video vừa thực hiện các tác vụ khác mà không bị gián đoạn như trước đây, rõ ràng nó sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng và không bị gò bó như trên các phiên bản cũ.
  • Adaptive launcher icons: Tính năng này cho phép tùy chỉnh các icon theo ý thích với các dạng hình vuông hoặc hình tròn, điều này giúp đồng bộ hơn trong giao diện hoạt động và nâng cao về vẻ đẹp hệ thống.
  • Cải thiện chất lượng âm thanh: Trong bản cập nhật này, Google sẽ bổ sung thêm một bộ mã hóa tín hiệu âm thanh Bluetooth và một bộ mã hóa LDAC của Sony, đặc biệt tín hiệu âm thanh đến tai nghe không dây sẽ được cải tiến hơn nhiều.
>>> Có thể bạn quan tâm đến Oppo F3 Plus mới được trình làng với cấu hình khủng

Thông tin thêm về Android O Preview

android o preview 2
Bên cạnh đó, phiên bản Android O cũng giúp người dùng sử dụng Tablet và máy tính trở nên thích thú hơn với bàn phím vật lý của mình, ngoài ra các ứng dụng hoạt động trên nền tảng Android cũng có thể sữ dụng được các dải màu rộng hơn, các font chữ cũng đầy đủ hơn trong XML…
Hiện tại chỉ mới một số thiết bị của Google mới có thể sử dụng được bản thử nghiệm Android O bao gồm: Google Pixel, Pixel XL, Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus Player và Pixel C. Có lẽ phải khá lâu nữa phiên bản chính thức mới được ra mắt và đến tay người dùng trên toàn cầu.
>>> Xem thêm đánh giá về LG V10 cũ của chúng tôi
Google chính thức ra mắt Android O Preview: Rất nhiều tính năng mới hấp dẫn Google chính thức ra mắt Android O Preview: Rất nhiều tính năng mới hấp dẫn Reviewed by Anonymous on 3/22/2017 07:58:00 PM Rating: 5

No comments:

Note: Only a member of this blog may post a comment.

Powered by Blogger.